10 lợi ích sức khỏe bất ngờ của nước hoa hồng

1. Làm dịu kích ứng da

Nước hoa hồng có đặc tính chống viêm mạnh mẽ có thể giúp làm dịu kích ứng do các bệnh như chàm và hồng ban gây ra. Các chất chống ô xy hóa trong nước hoa hồng có thể bảo vệ các tế bào trong da khỏi thương tổn.

2. Giảm các dấu hiệu lão hóa

Đặc tính kháng khuẩn của nước hoa hồng có thể giúp giảm mụn trứng cá, đỏ da và bọng mắt. Nước hoa hồng cũng hoạt động như một sản phẩm chống lão hóa bằng cách giảm sự xuất hiện của các vết chân chim và nếp nhăn.

3. Giảm đau họng

Thay vì dùng thuốc kháng sinh để điều trị viêm họng, hãy thử nước hoa hồng. Mặc dù không có nhiều bằng chứng được khoa học ủng hộ để chứng minh tính hiệu quả của nó, nhưng nước hoa hồng thường được sử dụng để làm dịu cơn đau họng.
Tuy nhiên, có rất ít rủi ro khi thử nó. Ngoài tác dụng làm dịu và chống viêm, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó có thể làm thư giãn các cơ trong cổ họng, theo The Health Site.

4. Ngăn ngừa, điều trị nhiễm trùng và viêm kết mạc

Nhờ có đặc tính sát trùng mạnh mẽ, nước hoa hồng thường được sử dụng trong nhiều phương pháp điều trị tự nhiên và dược liệu để chữa nhiễm trùng. Khi được sử dụng trong thuốc nhỏ mắt, nước hoa hồng đã được tìm thấy để giúp điều trị viêm kết mạc.

5. Chữa lành vết thương

Nhờ đặc tính sát trùng và kháng khuẩn, nước hoa hồng giúp vết cắt, vết bỏng và thậm chí vết sẹo mau lành hơn. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng vết thương.

6. Tăng cường tâm trạng

Hít hơi hoặc uống nước hoa hồng có thể giúp cải thiện tâm trạng

, đó là một phương pháp truyền thống từ xưa. Nước hoa hồng được biết đến nhiều về các đặc tính chống trầm cảm và lo lắng.

Nghiên cứu cho thấy chiết xuất từ cánh hoa hồng giúp làm thư giãn hệ thần kinh trung ương, tạo ra tác dụng chống trầm cảm và lo lắng. Nó cũng được cho là có tác dụng gây ngủ và thôi miên.
Đó là lý do tại sao nước hoa hồng đã được sử dụng để điều trị một số tình trạng sức khỏe tâm thần, bao gồm trầm cảm, đau buồn và căng thẳng, theo The Health Site.